Back to Index page
 ความเป็นมาบริษัทความเป็นมาบริษัท
  --------------
 เยี่ยมชมภูเก็ตเยี่ยมชมภูเก็ต
 ติดต่อเราติดต่อเรา
  --------------
 หลักสูตรของ PADIหลักสูตรของ PADI
 โปรแกรมดำน้ำวันเดียวโปรแกรมดำน้ำวันเดียว
 โปรแกรมดำน้ำแบบ นอนค้างคืนโปรแกรมดำน้ำแบบ นอนค้างคืน
  --------------
 จองจอง
  --------------
  sitemap SITEMAP
  links LINKS
Click above for Reviews

 

ทิวทัศน์ที่สวยงามของชายหาดบนเกาะภูเก็ต ภูเก็ตเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในชายฝั่งทะเลอันดามัน
รอบ ๆ เกาะภูเก็ต ยังมีเกาะเล็ก ๆ อีกกว่า 32 เกาะ โดยภูเก็ตมีฐานะทาง การปกครองเป็นจังหวัด มีพื้นที่ประมาณ 570 ตารางกิโลเมตร (ส่วนที่กว้างที่สุดประมาณ 21.3 กิโลเมตร ยาว 48.7 กิโลเมตร) พื้นที่ประมาณ 70% เป็นภูเขา ส่วนที่สูงที่สุดประมาณ 529 เมตร

การเดินทางมายังภูเก็ตจากต่างประเทศ สามารถเดินทางได้หลาย ๆ ทาง โดยเฉพาะการโดยสารเครื่องบิน ทั้งใช้สายการบินจากประเทศเพื่อนบ้านของไทย เช่น มาเลเซีย หรือสิงคโปร์ หรือเดินทางผ่านกรุงเทพมหานคร ซึ่งหากเดินทางโดยเส้นทางกรุงเทพมหานคร จะต้องการโดยสารต่อมายังภูเก็ตโดยเครื่องบิน ก็จะมีเครื่องบินจากกรุงเทพฯ มายังภูเก็ตทุกชั่วโมง. หรือหากต้องการจะเดินทางโดยรถ จะมีรถบริการหลายประเภทมายังภูเก็ต โดยใช้เวลาเฉลี่ยประมาณ 14-20 ชั่วโมง.

แผนที่เกาะภูเก็ตกิจกรรม ต่าง ๆ บนเกาะภูเก็ต:
เรือแคนู
เดินป่า
ขี่ช้าง
ขี่ม้า
ตกปลา
ล่องเรือใบ
กอล์ฟ
ล่องเรือสำราญดูพระอาทิตย์ตก
การแสดงต่าง ๆ :
ภูเก็ต แฟนตาซี
ภูเก็ต ไซม่อน คาบาเร่ต์
เรา จัดการจองรายการนำเที่ยวตลอดจนโชว์ต่าง ๆ เหล่านี้ให้ได้

ระชากร
จังหวัดภูเก็ตมีประชากรประมาณ 200,000.คน โดยเขตชุมชนที่หนาแน่นที่สุด คือเขตอำเภอเมืองภูเก็ต ซึ่งอยู่ด้านทิศตะวันออกของเกาะ มีประชากรประมาณ 63,000 คน ส่วนเขตต่าง ๆ ทางด้านฝั่งตะวันตกของเกาะเช่น หาดป่าตองนั้น จำนวนประชากรจะขึ้น-ลงตามช่วงเวลาของปี .

ภาษา
คนส่วนใหญ่ใช้ภาษาไทยแต่จะออกสำเนียงทางใต้ และมีการใช้ภาษาอังกฤษอย่างแพร่หลายเช่นเดียวกัน.

เศรษฐกิจ
เมื่อปี 1980 อุสาหกรรมเหมืองแร่เคยเป็นรายได้หลักของภูเก็ต แต่ปัจจุบันธุรกิจการท่องเที่ยวได้เข้ามาแทนที่ นอกจากนี้ก็จะมีรายได้อื่น ๆ จากการเกษตร เช่น ยางพารา, มะพร้าว, เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และสัปรด.

สภาพภูมิอากาศ

สภาพภูมิอากาศทั่วไปเป็นอากาศร้อนชื้น เป็นผลมาจากอิทธิพลของลมมรสุม ที่พัดผ่าน โดยขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของฤดูกาล. โดยตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนกันยายน, จะเป็นช่วงที่ประเทศแถบเอเซียตั้งอยู่จุดที่ตรงกับดวงอาทิตย์มากที่สุด จึงทำให้สภาพอากาศทั่วไปร้อนจัด โดยเฉพาะพื้นที่แถบมหาสมุทรอินเดีย จึงทำให้เกิดอากาศร้อนชื้นครอบคลุมเขตภาคใต้ของไทยรวมทั้งจังหวัดภูเก็ตด้วย และตั้งแต่กลางเดือนเมษายนเป็นต้นไปลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีอิทธิพลทำให้ พื้นที่แถบนี้เกิดฝนตกทั่วไป ถึงหนักมาก.

รถตุ๊กตุ๊ก หนึ่งในบริการของรถโดยสารในภูเก็ตการขนส่ง
มีบริการรับ-ส่งอย่างสะดวกสบายทั่ว ๆ ไปจากท่าอากาศยานานาชาติภูเก็ตไปยังจุดหมายปลายทางต่าง ๆ โดยเฉพาะโรงแรมและพื้นที่หลัก ๆ ของเกาะ หรือแม้แต่หากจะเช่ารถขับเองรอบ ๆ เกาะ ก็มีทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้เช่าอยู่ทั่ว ๆ ไป หรือหากต้องการจะใช้บริการสาธารณะ
รถตุ๊กตุ๊ก ก็เป็นอีกบริการหนึ่งที่มีการใช้บริการอย่างแพร่หลาย ซึ่งอาจจะต้องต่อรองราคากันเองในบางครั้งก่อนที่จะตัดสินใจว่าจ้าง นอกจากนี้รถสองแถวที่วิ่งในเส้นทางหลักจากตัวเมืองภูเก็ตไปยังชายหาดต่าง ๆ ก็ออกบริการทุก ๆ 30 นาที หรือ 1 ชั่วโมง.

อาหารไทยอาหาร
อาหารไทยในปัจจุบันเป็นที่รู้จักและนิยมรับประทานกันทั่วโลก อาหารไทยส่วนใหญ่ในภูเก็ต รสชาติจะติดเข้มข้นตามแบบฉบับของคนใต้ อาหารทะเลสด ๆ สามารถหารับประทานได้ตลอดทั้งปีจากท้องทะเลอันดามัน ซึ่งสามารถปรุงรสได้หลายๆ รูปแบบ ทั้ง ย่าง หรือจะปรุงรสด้วยเครื่องเทศต่าง ๆ และเครื่องปรุงอื่น ๆ เช่น กระเทียม, มะนาว , พริกสด, สาระแน่, ใบกระเพรา,และพืชผักสมุนไพรอื่น ๆ .

น้ำ

ไม่ควรดื่มน้ำจากก็อกน้ำประปา เนื่องจากเป็นน้ำที่มีสารคลอรีนผสมอยู่มาก ควรจะหาซื้อน้ำดื่มเป็นขวดเพื่อใช้ดื่มเท่านั้น หรือน้ำดื่มที่จัดให้จากทางโรงแรม ร้านอาหาร แต่ควรจะหลีกเลี่ยงน้ำดื่มที่ผสมกับน้ำแข็ง หรือน้ำผลไม้ที่ผสมกับน้ำแข็งที่เดินเร่ขายตามข้างถนน .

Photo Album Web site
Day Out with Richard & Megumi

Day Out with Richard & Megumi

หากต้องการให้เราจัดหาห้องพัก?แค่เขียนถึงเรา เราจะจัดหาห้องพักตามราคาและแบบที่คุณต้องการ.
ติดต่อเรา

Phuket Weather Today with Windguru
Weather report with Windguru

The Best Exchange Rate with Kasikorn Bank
The Best exchange Rate in Thailand with Kasikorn Bank

Richard's Buddy...Charly
Trpical flower
Elephant Trekking
Elephant Trekking
ATV playground

บริษัท ภูเก็ต โพร ไดฟ์ แอนด์ เซล จำกัด.
AWARD WINNING INSTRUCTION
hotline : (+66) 081-891 9276
อีเมลล์ : prodive@phuket-scuba-diving.com