Back to Index page
 หน้าแรกหน้าแรก
 ความเป็นมาบริษัทความเป็นมาบริษัท
 เยี่ยมชมภูเก็ตเยี่ยมชมภูเก็ต
 ติดต่อเราติดต่อเรา
  --------------
 หลักสูตรของ PADIหลักสูตรของ PADI
 โปรแกรมดำน้ำวันเดียวโปรแกรมดำน้ำวันเดียว
 โปรแกรมดำน้ำแบบ นอนค้างคืนโปรแกรมดำน้ำแบบ นอนค้างคืน
  --------------
 จองจอง
  --------------
  sitemap SITEMAP
  links LINKS

 

ทิวทัศน์ที่สวยงามของชายหาดบนเกาะภูเก็ต ภูเก็ตเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในชายฝั่งทะเลอันดามัน
รอบ ๆ เกาะภูเก็ต ยังมีเกาะเล็ก ๆ อีกกว่า 32 เกาะ โดยภูเก็ตมีฐานะทาง การปกครองเป็นจังหวัด มีพื้นที่ประมาณ 570 ตารางกิโลเมตร (ส่วนที่กว้างที่สุดประมาณ 21.3 กิโลเมตร ยาว 48.7 กิโลเมตร) พื้นที่ประมาณ 70% เป็นภูเขา ส่วนที่สูงที่สุดประมาณ 529 เมตร

การเดินทางมายังภูเก็ตจากต่างประเทศ สามารถเดินทางได้หลาย ๆ ทาง โดยเฉพาะการโดยสารเครื่องบิน ทั้งใช้สายการบินจากประเทศเพื่อนบ้านของไทย เช่น มาเลเซีย หรือสิงคโปร์ หรือเดินทางผ่านกรุงเทพมหานคร ซึ่งหากเดินทางโดยเส้นทางกรุงเทพมหานคร จะต้องการโดยสารต่อมายังภูเก็ตโดยเครื่องบิน ก็จะมีเครื่องบินจากกรุงเทพฯ มายังภูเก็ตทุกชั่วโมง. หรือหากต้องการจะเดินทางโดยรถ จะมีรถบริการหลายประเภทมายังภูเก็ต โดยใช้เวลาเฉลี่ยประมาณ 14-20 ชั่วโมง.

แผนที่เกาะภูเก็ตกิจกรรม ต่าง ๆ บนเกาะภูเก็ต:
เรือแคนู
เดินป่า
ขี่ช้าง
ขี่ม้า
ตกปลา
ล่องเรือใบ
กอล์ฟ
ล่องเรือสำราญดูพระอาทิตย์ตก
การแสดงต่าง ๆ :
ภูเก็ต แฟนตาซี
ภูเก็ต ไซม่อน คาบาเร่ต์
เรา จัดการจองรายการนำเที่ยวตลอดจนโชว์ต่าง ๆ เหล่านี้ให้ได้

ระชากร
จังหวัดภูเก็ตมีประชากรประมาณ 200,000.คน โดยเขตชุมชนที่หนาแน่นที่สุด คือเขตอำเภอเมืองภูเก็ต ซึ่งอยู่ด้านทิศตะวันออกของเกาะ มีประชากรประมาณ 63,000 คน ส่วนเขตต่าง ๆ ทางด้านฝั่งตะวันตกของเกาะเช่น หาดป่าตองนั้น จำนวนประชากรจะขึ้น-ลงตามช่วงเวลาของปี .

ภาษา
คนส่วนใหญ่ใช้ภาษาไทยแต่จะออกสำเนียงทางใต้ และมีการใช้ภาษาอังกฤษอย่างแพร่หลายเช่นเดียวกัน.

เศรษฐกิจ
เมื่อปี 1980 อุสาหกรรมเหมืองแร่เคยเป็นรายได้หลักของภูเก็ต แต่ปัจจุบันธุรกิจการท่องเที่ยวได้เข้ามาแทนที่ นอกจากนี้ก็จะมีรายได้อื่น ๆ จากการเกษตร เช่น ยางพารา, มะพร้าว, เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และสัปรด.

สภาพภูมิอากาศ

สภาพภูมิอากาศทั่วไปเป็นอากาศร้อนชื้น เป็นผลมาจากอิทธิพลของลมมรสุม ที่พัดผ่าน โดยขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของฤดูกาล. โดยตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนกันยายน, จะเป็นช่วงที่ประเทศแถบเอเซียตั้งอยู่จุดที่ตรงกับดวงอาทิตย์มากที่สุด จึงทำให้สภาพอากาศทั่วไปร้อนจัด โดยเฉพาะพื้นที่แถบมหาสมุทรอินเดีย จึงทำให้เกิดอากาศร้อนชื้นครอบคลุมเขตภาคใต้ของไทยรวมทั้งจังหวัดภูเก็ตด้วย และตั้งแต่กลางเดือนเมษายนเป็นต้นไปลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีอิทธิพลทำให้ พื้นที่แถบนี้เกิดฝนตกทั่วไป ถึงหนักมาก.

รถตุ๊กตุ๊ก หนึ่งในบริการของรถโดยสารในภูเก็ตการขนส่ง
มีบริการรับ-ส่งอย่างสะดวกสบายทั่ว ๆ ไปจากท่าอากาศยานานาชาติภูเก็ตไปยังจุดหมายปลายทางต่าง ๆ โดยเฉพาะโรงแรมและพื้นที่หลัก ๆ ของเกาะ หรือแม้แต่หากจะเช่ารถขับเองรอบ ๆ เกาะ ก็มีทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้เช่าอยู่ทั่ว ๆ ไป หรือหากต้องการจะใช้บริการสาธารณะ
รถตุ๊กตุ๊ก ก็เป็นอีกบริการหนึ่งที่มีการใช้บริการอย่างแพร่หลาย ซึ่งอาจจะต้องต่อรองราคากันเองในบางครั้งก่อนที่จะตัดสินใจว่าจ้าง นอกจากนี้รถสองแถวที่วิ่งในเส้นทางหลักจากตัวเมืองภูเก็ตไปยังชายหาดต่าง ๆ ก็ออกบริการทุก ๆ 30 นาที หรือ 1 ชั่วโมง.

อาหารไทยอาหาร
อาหารไทยในปัจจุบันเป็นที่รู้จักและนิยมรับประทานกันทั่วโลก อาหารไทยส่วนใหญ่ในภูเก็ต รสชาติจะติดเข้มข้นตามแบบฉบับของคนใต้ อาหารทะเลสด ๆ สามารถหารับประทานได้ตลอดทั้งปีจากท้องทะเลอันดามัน ซึ่งสามารถปรุงรสได้หลายๆ รูปแบบ ทั้ง ย่าง หรือจะปรุงรสด้วยเครื่องเทศต่าง ๆ และเครื่องปรุงอื่น ๆ เช่น กระเทียม, มะนาว , พริกสด, สาระแน่, ใบกระเพรา,และพืชผักสมุนไพรอื่น ๆ .

น้ำ

ไม่ควรดื่มน้ำจากก็อกน้ำประปา เนื่องจากเป็นน้ำที่มีสารคลอรีนผสมอยู่มาก ควรจะหาซื้อน้ำดื่มเป็นขวดเพื่อใช้ดื่มเท่านั้น หรือน้ำดื่มที่จัดให้จากทางโรงแรม ร้านอาหาร แต่ควรจะหลีกเลี่ยงน้ำดื่มที่ผสมกับน้ำแข็ง หรือน้ำผลไม้ที่ผสมกับน้ำแข็งที่เดินเร่ขายตามข้างถนน .

หากต้องการให้เราจัดหาห้องพัก? แค่เขียนถึงเรา เราจะจัดหาห้องพักตามราคาและแบบที่คุณต้องการ.
ติดต่อเรา

สภาพอากาศวันนี้:
Yahoo! Weather

อัตราแลกเปลี่ยนวันนี้:
Convert Currency

Richard's Buddy...Charly
Trpical flower
Elephant Trekking
Elephant Trekking
ATV playground

บริษัท ภูเก็ต โพร ไดฟ์ แอนด์ เซล จำกัด.
AWARD WINNING INSTRUCTION
โทรศัพท์: (+66) 076-383 913-4
โทรสาร: (+66) 076-383 915
โทรศัพท์มือถือ: (+66) 084-190 9285
อีเมลล์: prodive@phuket-scuba-diving.com